Hệ thống Trường Quốc tế Liên cấp Việt-Úc Hà Nội (VASHanoi) gồm ba cấp học: Tiểu học, THCS và THPT, được thành lập theo quyết định số 1452/QĐ-UBND ngày 13/04/2007, sáp nhập và đổi tên theo quyết định số 1902/QĐ-UBND ngày 08/05/2015 của UBND TP Hà Nội.

Trường thực hiện việc giảng dạy và học tập theo chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, thực hiện thời gian học tập theo biên chế năm học do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Song song với chương trình này là chương trình học bằng tiếng Anh được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm.

Trường hướng đến hai mục tiêu cơ bản cho học sinh:

(i) Đạt đủ điểm IELTS để du học hoặc được nhận vào học các trường Đại học Quốc tế tại Việt Nam; 

(ii) Có khả năng sử dụng tốt tiếng Anh trong học tập và sinh hoạt tại một môi trường học tương tự như ở nước ngoài. Hàng trăm học sinh cũ của trường hiện đang du học tại các nước Mỹ, Anh, Úc, Singapore... đã nhanh chóng hòa nhập và phát triển tốt.

Từ khi có học sinh lớp 12 ra trường, Trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội thường xuyên đạt tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT 100% và lọt vào danh sách các trường có điểm thi Đại học cao nhất cả nước. Từ khi có học sinh lớp 9, trường luôn nằm trong top 5 trường có điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 cao nhất quận Nam Từ Liêm.

Học sinh của trường còn đạt điểm IELTS cao (ba em đạt IELTS 8.5 là Vũ Kim Trang, Nguyễn Liên Quỳnh, Nguyễn Trí Đức) và giành nhiều giải trong các kỳ thi Học sinh giỏi, Olympic Tiếng Anh các cấp, trong đó có giải Nhì học sinh giỏi toàn quốc năm 2012 (Nguyễn Liên Quỳnh). Học sinh khối Tiểu học của trường đã giành hai huy chương Bạc Olympic Tiếng Anh cấp Quốc gia, 1 giải Khuyến khích Olympic Tiếng Anh cấp Quốc gia, 3 giải Nhất thành phố về Tiếng Anh và Toán cùng hàng chục giải học sinh giỏi các cấp khác.

Năm học 2013-2014 đánh dấu bước phát triển mới của nhà trường, Hệ thống Trường Quốc tế Liên cấp Việt-Úc Hà Nội được Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge (Cambridge Assessment International Educationcông nhận là Trường Quốc tế Cambridge (A Cambridge International School) mang mã số VN235. Ngoài ra Trường còn được Cambridge ESOL công nhận là Trung tâm luyện thi Cambridge (A Cambridge Testing Preparation Centre). Đến nay, trường đã chính thức áp dụng đầy đủ chương trình quốc tế Cambridge ở cả 3 cấp học.

Với niềm tự hào về ngôi trường Việt-Úc Hà Nội, chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp quý vị đến tham quan tìm hiểu và hy vọng quý vị sẽ tham khảo được những thông tin cần thiết qua website của trường. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu quý vị muốn biết thêm thông tin.

Về chúng tôi