“Phố Ông đồ” VASHanoi nhộn nhịp khai bút

Tạm gác lại thời gian được nghỉ ngơi thư giãn cùng gia đình trong dịp Tết cổ truyền, VASers đã gặp lại thầy cô và bạn bè cùng một hoạt động hay ho để khởi động cho năm mới 2018.
Sân khấu của VASHanoi rực rỡ sắc màu trong ngày đầu năm mới

Với bút lông, nghiên mực và giấy điều, hơn 1000 VASers cùng thầy, cô giáo với "thần thái” chuẩn "ông đồ” xúng xính trong tà áo dài truyền thống đã có buổi khai bút đầu xuân thật rực rỡ cùng VAS Hanoi.
Các "ông đồ" xúng xính trong tà áo dài tới trường khai bút

Xin chữ và Khai bút là những tập tục đẹp, là nét văn hoá Tết đã được gìn giữ cho tới ngày nay. Những nét chữ đầu tiên của năm thường gửi gắm mong muốn sẽ gặp những điều tốt lành, may mắn, hạnh phúc trong năm mới; đồng thời cũng thể hiện sự tôn trọng chữ nghĩa và đề cao sự học.


Ban Giám hiệu Nhà trường khai bút đầu năm cùng VASers

Trên nền giấy điều đỏ thắm, chữ Quốc ngữ, Tiếng Anh, thậm chí cả chữ Hán… đã được các "ông đồ” dùng để gửi gắm mong muốn của mình trong năm mới.

Từ những ước nguyện rất "người lớn” như "Phúc”, "Tài”, "Đỗ đạt”, "Học giỏi”, "Đức”…cho đến cực kỳ thực tế của VASers khối 12: "IELTS 7.5”, "IELTS 8.0”, "Đỗ Đại học”…VASers đã có một ngày "back to school” rực rỡ với những nụ cười thật tươi để "lì xì” cho bạn bè và thầy cô. Chúc các bạn cùng các thầy, cô giáo một năm học thật nhiều thành công!*** Buổi khai bút "hoành tráng” của VASHanoi đã kịp update: http://congluan.vn/…/1-000-ong-do-nhi-khai-but-dau-xuan-tai…

Video sự kiện: https://www.youtube.com/watch?v=cbUF2zoZa84

Album ảnh sự kiện

VAS News
Posted News
Posted News

Về chúng tôi