[Tư vấn hướng nghiệp] Học sinh Việt-Úc Hà Nội tìm hiểu các lựa chọn học tập bậc Đại học cùng Deakin University, Australia

Có tới hơn 50% học sinh Việt-Úc Hà Nội lựa chọn du học tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới sau khi tốt nghiệp THPT. Một trong số đó là Australia - quốc đảo yên bình với thiên nhiên trong lành và nền kinh tế, giáo dục phát triển. Quốc gia này được rất nhiều học sinh quan tâm bởi sự đa dạng về ngành nghề đào tạo ở tất cả các cấp bậc học, cũng như có nhiều trường đại học thuộc top đầu thế giới. Vừa qua, các VASer khối 11 và 12 đã được gặp gỡ với Phái đoàn của trường Deakin University, bao gồm giảng viên các khoa: Khoa học Xã hội và Giáo dục, Khoa học Sức khoẻ và đại diện của trường tại Việt Nam.. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Tư vấn hướng nghiệp do phòng Tư vấn Học đường, trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội tổ chức.

Deakin University nằm trong top 1% các trường đại học thế giới, xếp hạng 15 tại Australia và trường đào tạo đa ngành có tới 04 cơ sở đào tạo tại Bang Victoria, Australia. Deakin University cũng có Văn phòng đại diện đặt tại thành phố Hồ Chí Minh và có nhiều chương trình liên kết với các trường đại học lớn của Việt Nam.


Các giáo sư đến từ trường Deakin University đã có phần chia sẻ rất thú vị và bổ ích với học sinh Việt-Úc Hà Nội về các ngành đào tạo của hai khoa, cũng như triển vọng nghề nghiệp của cả ba khối ngành: Khoa học Xã hội, Giáo dục và Khoa học Sức khỏe. Đại diện của Deakin University tại Việt Nam, chị Thu Võ đã công bố chương trình học bổng dành riêng cho học sinh Việt Úc Hà Nội, có giá trị tương đương 20% học phí cho toàn bộ thời gian học,được cấp tự động cho tất cả học sinh khối 12 của Việt Úc Hà Nội khi được nhận vào học đại học tại trường.

Tại buổi tư vấn, Giáo sư Izabela Sulek - Trưởng khoa Khoa học Sức khoẻ đã chia sẻ với học sinh Việt-Úc Hà Nội về sự thay đổi nhận thức của con người trong ngành Tâm lý học. Đây là ngành nghề trước đây ít được quan tâm. Tuy nhiên xã hội càng phát triển thì con người càng gặp nhiều vấn đề phức tạp trong cuộc sống, ảnh hưởng tới tâm lý và hành vi của con người, do đó cần sự hỗ trợ nhiều hơn từ góc độ y tế và tư vấn tâm lý. Tâm lý cũng là ngành học được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn và yêu thích tại trường Deakin. Cũng tại buổi chia sẻ, các giáo sư đã mô phỏng một giờ học thực tế của sinh viên chuyên ngành này. Học sinh Việt-Úc Hà Nội có cơ hội hiểu được cách giảng dạy ở một trường đại học nước ngoài. Điều này giúp ích rất nhiều cho những học sinh có dự định du học.Còn trong lớp của thầy Chris Trott - Điều phối viên phát triển Quan hệ và thầy Ros Monaghan - Giảng viên Truyền thông, học sinh lại được học cách tạo hình ảnh cho bản thân. Các em được tư vấn về cách thức thấu hiểu bản thân, phát huy các thế mạnh và kỹ năng, từ đó có những lựa chọn đúng đắn cho con đường học tập và phát triển sự nghiệp sau này.

 

Học sinh Việt-Úc Hà Nội rất hào hứng và nhiệt tình tương tác với các giáo sư trong suốt buổi nói chuyện. Các bạn đã đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến chương trình học, ngành nghề, học bổng, tương lai nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, môi trường học tập ở trường đại học có gì thú vị, hấp dẫn… Đây đều là những vấn đề các bạn rất quan tâm khi lựa chọn trường để du học.

Ban Giám hiệu trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội cũng đã gặp gỡ và trao đổi với trường Deakin University  về chương trình đào tạo của nhà trường, chất lượng giáo dục và thế mạnh của học sinh Việt-Úc Hà Nội. Hai bên thể hiện mong muốn sự hợp tác chặt chẽ hơn trong thời gian tới, giúp học sinh sớm định hướng được ngành nghề theo học ở bậc đại học.

VAS Hanoi News
Posted News
Posted News

Về chúng tôi