“Amazing! Good Job” - Bàn tay nhí lướt trên phím đàn

"Amazinggggg!”

Bố mẹ và thầy cô vừa được thưởng thức bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn với những nhạc phẩm piano du dương được thể hiện bởi các bạn học sinh khối 1,2,3 trong buổi Báo cáo bộ môn Piano năm học 2022-2023.

Trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội đã đưa môn học Piano vào giảng dạy từ năm học 2014-2015. Học sinh khối 1,2,3 học 1 buổi/tuần (2 tiết) với đội ngũ giáo viên đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Học sinh được tiếp cận âm nhạc và học đàn piano từ nhỏ sẽ rất hữu ích, bổ trợ nhiều cho các môn học khác. Khi học piano, các em sẽ được học nhiều kĩ năng cùng một lúc như: mắt nhìn nốt nhạc, tai nghe âm thanh, miệng hát, tay chơi đàn, chân giậm pedal. Đặc biệt là rèn luyện tư duy logic cho sự phát triển của mỗi câu nhạc.

Sau thời gian tiếp xúc với piano và được học bài bản, VASers đã tự tin biểu diễn các nhạc phẩm với mức độ phức tạp khác nhau, phù hợp với từng lứa tuổi. Có nhiều bạn đã thể hiện được khả năng cảm thụ âm nhạc và năng khiếu riêng qua các tác phẩm như: Thung lũng hồng (Nguyễn Xuân Tú - 1A1), Ước mơ của mẹ (Nguyễn Thị Minh Châu - 2A1), Romance - Élégant (Quách Cẩm Anh - 3A4)...

Ngoài thời gian học trên lớp, sự đồng hành của các phụ huynh cùng con ở nhà mỗi ngày 20 phút với đàn piano cũng hỗ trợ rất nhiều cho quá trình con tiếp xúc và cảm thụ âm nhạc, yêu thích bộ môn piano hơn.

Trong môi trường học tập ở VAS Hanoi, nếu như tiếng Anh là ngôn ngữ được giảng dạy và rèn luyện như tiếng Việt, chương trình chuẩn Cambridge đem lại hành trang tri thức đầy đủ thì âm nhạc và piano là hành trang văn hoá, giúp VASers dễ dàng kết nối và hội nhập quốc tế. Học âm nhạc tại VAS Hanoi luôn mang đến cho học sinh hiệu quả thực tiễn, sự phát triển theo từng giai đoạn trên cơ sở nuôi dưỡng niềm đam mê âm nhạc của mỗi cá nhân.


VAS Hanoi News
Posted News
Posted News

Về chúng tôi