Rực rỡ tháng 3 - VASers tích cực học tập, sinh hoạt ngoại khóa

Đến hẹn VASers và các thầy cô cùng nhìn lại một tháng học tập và hoạt động vô cùng sôi nổi với nhiều chương trình được tổ chức nhằm giúp học sinh có thêm sân chơi bổ ích, vừa bổ sung kiến thức, rèn luyện sức khỏe, vừa nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh. Chúng ta cùng điểm lại những sự kiện đáng nhớ của VASers trong tháng 3 nhé !!!

Chi tiết

5 lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm trong môi trường chuẩn Quốc tế

Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc cho trẻ học ngôn ngữ thứ 2 từ 3-5 tuổi sẽ giúp trẻ phát triển tư duy ngôn ngữ một cách linh hoạt và sáng tạo. Hiểu được điều đó, rất nhiều phụ huynh đã tích cực tìm kiếm và sẵn sàng đầu tư cho con học tập trong một môi trường tiếng Anh chuẩn Quốc tế.

Chi tiết

Việt-Úc Hà Nội tiếp tục hợp tác cùng PLC Sydney nâng cao chất lượng chuyên môn của giáo viên Tiểu học

Tháng 7/2022 đại diện của PLC Sydney đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt-Úc Hà Nội, hai trường đã ký kết Biên bản hợp tác chiến lược lâu dài giai đoạn 5 năm từ 2023-2027, đây là dấu mốc quan trọng khẳng định mối quan hệ bền chặt giữa hai trường tiếp nối chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển của Việt-Úc Hà Nội.

Chi tiết

Du hành tới Làng gốm Bát Tràng - VASers học được nhiều điều hay

Trong chuyến đi này, các bạn học sinh khối 3 được thăm Đình làng Bát Tràng. Nơi đây thờ sáu vị thần đã có công giúp dân đánh giặc giữ nước. Đây là một ngôi đình lớn nhìn được ra sông Hồng, được xây dựng với loại vật liệu tốt nhất. Các cột, xà, hoành, kẻ, bẩy,... đều làm bằng gỗ lim. Đặc biệt, tường đầu hồi, thềm đình và móng đình được xây bằng các loại gạch do chính làng sản xuất ra.

Chi tiết

Việt-Úc Hà Nội tăng cường chăm sóc sức khỏe học sinh trong thời điểm giao mùa

Chủ động - Tích cực - Thường xuyên quan tâm đến sức khoẻ của học sinh là một trong các mục tiêu chính của Việt-Úc Hà Nội, đặc biệt trong giai đoạn giao mùa hiện nay, xuất hiện nhiều loại bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của trẻ nhỏ, đáng chú ý là các bệnh lây qua đường hô hấp dễ lây truyền trong cơ sở trường học như: Cúm, thuỷ đậu, sởi, Covid-19, ho gà, quai bị,...

Chi tiết

Trải nghiệm một ngày làm “Nhà khoa học nhí” tại Totto-Chan của VASers

Totto-Chan chào đón các bạn nhỏ Khối 1-2 của Tiểu học Việt-Úc Hà Nội bằng không gian trong lành, thời tiết mát mẻ, phù hợp để các bạn cùng thầy cô tham gia các hoạt động trải nghiệm “Vui với thiên nhiên”.

Chi tiết

Phụ huynh học sinh hào hứng trải nghiệm Ngày hội Open day tại Việt-Úc Hà Nội

“Tôi rất ấn tượng về cách tổ chức chuyên nghiệp của nhà trường, đặc biệt là cách mà các bạn cho chúng tôi thấy con chúng tôi sẽ học và chơi gì ở trường để các con thực sự mong muốn được theo học tại đây.” PHHS tham gia trải nghiệm.

Chi tiết

Tăng chỉ số Trí tuệ cảm xúc EQ cho học sinh tiểu học Việt-Úc Hà Nội

Chỉ số EQ (trí tuệ cảm xúc) sẽ được cải thiện và trở nên tốt hơn nếu trẻ được quan tâm giáo dục. Ở Việt-Úc Hà Nội ngoài việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ, nhà trường còn rất chú trọng đến sự thay đổi và phát triển tâm sinh lý từng lứa tuổi và cảm xúc của mỗi học sinh. Vừa qua, phòng Tư vấn học đường của Việt-Úc Hà Nội đã tổ chức buổi nói chuyện cùng chuyên viên tâm lý với chủ đề “Nhận diện và Quản lý cảm xúc” cho học sinh các khối.

Chi tiết

Tiếp cận STEM từ Tiểu học - Việt-Úc Hà Nội chú trọng nâng cao tư duy và kỹ năng

Giáo dục STEM là phương thức giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn (interdisciplinary) và thông qua thực hành, ứng dụng. Học sinh vừa học được kiến thức khoa học, vừa học được cách vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn. Ngay từ bậc tiểu học, Việt-Úc Hà Nội đã chú trọng hướng tiếp cận phát huy sự sáng tạo, tư duy logic và kỹ năng giải quyết vấn đề cho học sinh qua các bài học, hoạt động trải nghiệm STEM được biên soạn riêng phù hợp với lứa tuổi.

Chi tiết

Tháng 2 - Tháng của sự sẻ chia và lan toả văn hoá đọc

VASers Tiểu học đã có một tháng học tập và sinh hoạt sôi động với nhiều hoạt động bổ ích như: International Week, Ngày hội Tiếng Anh, Book Week, Ngày hội Sách, Giao lưu cùng học sinh trường Quốc tế Nhật Bản, Gặp gỡ Nhà thơ Trần Đăng Khoa,... tất cả đều đem đến cho các bạn học sinh những trải nghiệm, bài học bổ ích và năng lượng tích cực cho việc học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường.

Chi tiết

“Bàn tay nở hoa” - Ngày hội tạo hình gắn kết cha mẹ và các con của Việt-Úc Hà Nội

Bé biết dùng đôi bàn tay của mình vệ sinh cá nhân hàng ngày, tự dọn đồ chơi, tự xúc cơm canh, đôi bàn tay ấy còn làm được nhiều điều khác tuyệt vời đem đến bất ngờ cho cha mẹ trong “Ngày hội tạo hình - Bàn tay nở hoa” tại Việt-Úc Hà Nội.

Chi tiết

“Mỗi cuốn sách - Vạn điều hay” - VASers hào hứng hưởng ứng Tuần lễ Sách 2023

Đọc sách không chỉ là thói quen tốt mà đó còn là kĩ năng để mỗi học sinh tìm tòi, khám phá những nguồn tri thức mới. Sự kiện thường niên Tuần lễ Sách được trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội tổ chức nhằm khuyến khích và lan toả niềm yêu thích đọc sách đến với toàn thể học sinh, cán bộ, giáo viên và phụ huynh của nhà trường.

Chi tiết

International Week 2023 “Around The World” - Khám phá thế giới qua lăng kính trẻ thơ

Sự kiện Tuần lễ Quốc tế International Week 2023 với chủ đề “Around The World - Vòng quanh thế giới” của Tiểu học Việt-Úc Hà Nội đã thu hút sự quan tâm và hào hứng tham gia của tất cả học sinh, giáo viên, phụ huynh các lớp.

Chi tiết

THỂ LỆ CUỘC THI VIDEO “THỬ THÁCH LÀM DIỄN GIẢ”

Giúp học sinh duy trì thói quen đọc sách, nuôi dưỡng tình yêu sách, nhận biết được lợi ích của việc đọc sách hàng ngày và dành sự quan tâm đến việc đọc sách, biết giới thiệu các cuốn sách hay cuốn sách yêu thích đến với bạn bè, người thân.

Chi tiết

VASers hào hứng giao lưu cùng học sinh Nhật Bản

Trường Quốc tế Nhật Bản là một trong những “người bạn” thân thiết của Việt-Úc Hà Nội. Trong những ngày đầu xuân này, thầy trò Việt-Úc Hà Nội đã có chuyến đi “thăm bạn” đầy thú vị và bổ ích tại ngôi trường mang đậm nét văn hoá giáo dục của xứ sở mặt trời mọc.

Chi tiết
Posted News

Về chúng tôi