Đọc nhanh về một số môn học của Cambridge

Global Perspectives (Quan điểm toàn cầu)Môn học này giúp phát triển khả năng tư duy của học sinh, biết cách nghiên cứu và phân tích các quan điểm khác nhau và truyền đạt ý tưởng rõ ràng. Mục tiêu của môn học KHÔNG phải là định hướng suy nghĩ của người học giống nhau, mà khuyến khích tư duy rộng mở đối với sự phức tạp của thế giới và tư duy con người, khuyến khích sự thấu cảm bằng những trải nghiệm đa dạng.

Học sinh được tiếp cận các vấn đề toàn cầu và giải pháp cho những vấn đề đó thông qua hoạt động hợp tác. Với thiết kế môn học như ở một trường Đại học thực thụ (bài thi viết, dự án, trình bày), học sinh sẽ được rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề, sử dụng tiếng Anh thành thạo hơn và đặc biệt là nâng cao tư duy về các vấn đề toàn cầu.

Business Studies (Kinh doanh học)Môn học bao gồm nhiều tình huống kinh doanh theo các hình thức nghiên cứu, nhập vai và thảo luận, giúp học sinh làm quen với các vấn đề có thể gặp phải trong tổ chức doanh nghiệp. Đồng thời, môn học tạo cho học sinh cơ hội phát triển kỹ năng giao tiếp hiệu quả thông qua hoạt động thực hành viết các văn bản giao tiếp trong kinh doanh như thư, email, báo cáo ngắn. Tất cả đều rất hữu ích trong kinh doanh cũng như chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Enterprise (Doanh nghiệp)Học sinh được trang bị kiến thức về hoạt động điều hành trong một doanh nghiệp nhỏ. Thú vị hơn, các em có cơ hội được thực hành trong các dự án doanh nghiệp. Học sinh được nâng cao kỹ năng nghiên cứu, phân tích, giải thích, đánh giá và giải quyết vấn đề.

Các em cũng có cơ hội được tiếp xúc và thảo luận với các chủ doanh nghiệp hoặc những người có nhiều kinh nghiệm trong mảng kinh doanh nhất định.

Cùng với môn Business Studies, môn Enterprise giúp đáp ứng nhu cầu của nhiều học sinh VASHanoi mong muốn theo học các chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Marketing... hoặc điều hành doanh nghiệp trong tương lai.

English (Tiếng Anh)

Chương trình Tiếng Anh Cambridge IGCSE tại VASHanoi được triển khai 2 môn Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất và Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, áp dụng theo trình độ lớp.
IGCSE Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất được thiết kế cho những người đã hoàn thành chương trình IGCSE Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai hoặc người có khả năng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Học sinh được phát triển khả năng giao tiếp rõ ràng, chính xác và hiệu quả trong nói và viết. Học sinh được học cách sử dụng kho từ vựng rộng lớn, sử dụng đúng ngữ pháp, chính tả và dấu chấm câu, phát triển phong cách cá nhân và nhận thức rõ về đối tượng người nghe. Đồng thời, học sinh cũng được khuyến khích để đọc nhiều hơn, vừa theo sở thích cá nhân và vừa theo khả năng phát triển tiếng Anh.

IGCSE Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai cung cấp cho người học cơ hội để đạt được các kỹ năng lâu dài và kiến thức bao gồm: Khả năng giao tiếp tốt hơn bằng tiếng Anh; Cải thiện khả năng nghe hiểu tiếng Anh trong các tình huống hàng ngày cũng như các tình huống giao tiếp xã hội và phong cách khác nhau; Nhận thức rõ hơn về bản chất của ngôn ngữ học và kỹ năng thực hành tiếng; Viễn cảnh quốc tế rộng hơn.

Science (Khoa học)
Môn học thú vị này là tổng hợp của 4 môn học: Nhập môn Khoa học, Sinh học, Hoá học, Vật lý. Học sinh được học và thực hành trong phòng thí nghiệm tiêu chuẩn của VASHanoi. Khoảng 25% thời gian học sinh được thực hành trong phòng thí nghiệm dưới sự chuẩn bị công phu của giáo viên. Nhờ thực hành nhiều (mắt thấy, tai nghe, tay làm) trong phòng thí nghiệm nên học sinh rất thuận lợi trong việc hiểu bài và nắm bắt các vấn đề khoa học. 

Travel & Tourism (Lữ Hành & Du lịch)
Môn Lữ Hành & Du lịch được thiết kế để giúp đáp ứng nhu cầu được của học sinh về kĩ năng và hiểu biết trong ngành công nghiệp đa dạng hóa ngày càng nhanh chóng này.

Giáo trình phát triển các kỹ năng thực tế, cũng như mang đến một viễn cảnh vừa có tầm toàn cầu, vừa có tính địa phương về lữ hành và du lịch. Học sinh có được một cái nhìn tổng quan về ngành công nghiệp này và được tìm hiểu về các điểm du lịch nổi tiếng, chăm sóc khách hàng, quy trình làm việc. Bên cạnh đó học sinh sẽ được hiểu thềm về các sản phẩm, dịch vụ lữ hành và du lịch, tiếp thị và quảng bá.

Thông qua chương trình học, học sinh sẽ hiểu được các khái niệm, mô hình và lý thuyết được sử dụng trong ngành, cũng như phát triển các kỹ năng: điều tra, phân tích, giải thích và đánh giá.

Art & Design (Hội hoạ & Thiết kế)
Cambridge IGCSE Art & Design đã được thiết kế để cung cấp nhiều lựa chọn về phương tiện và phương pháp tiếp cận để học sinh có thể đưa ra ý kiến cá nhân và các trường có thể phát huy thế mạnh của mình về chuyên môn và sở thích.

Những lĩnh vực nghiên cứu mở rộng gồm: Hội họa và phương tiện truyền thông liên quan; in ấn; thiết kế 3D; nhiếp ảnh, phương tiện kỹ thuật số; truyền thông ứng dụng đồ họa; thời trang.

👉 Nhận tư vấn thông tin về Chương trình Cambridge

Posted News

Về chúng tôi